CHUYẾN THAM QUAN TRẢI NGHIỆM CỦA TỔ XÃ HỘI VÀ HỌC SINH LỚP 9 TRƯỜNG THCS KỲ TRINH

Thứ bảy - 21/12/2019 19:25
Với chủ đề Về nguồn và chương trình nằm trong hoạt động chào mừng 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội quốc phòng toàn dân, chiều ngày 11 tháng 12 năm 2019 Trường THCS Kỳ Trinh cùng các trường trong cụm số 1 đã tổ chức thành công chuyến tham quan dã ngoại.
CHUYẾN THAM QUAN TRẢI NGHIỆM CỦA TỔ XÃ HỘI VÀ HỌC SINH  LỚP 9 TRƯỜNG THCS KỲ TRINH
   Chuyến đi không chỉ giúp các em HS hiểu biết về các danh lam thắng cảnh, khu di tích lịch sử nổi tiếng của địa phương mà còn là hoạt động chuyên môn rất thiết thực nhằm đổi mới phương pháp dạy học môn Ngữ văn và Lịch sử theo hướng chú trọng phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh.
image003
Hành trình đầu tiên các em được tìm về là đài tượng niệm liệt sĩ thị xã Kỳ Anh. Tuy khu đài tượng niệm tọa lạc chỉ cách địa bàn Kỳ Trinh chưa đầy 3km nhưng nhiều HS Kỳ Trinh - đây lại là lần đầu tiên được đặt chân tới. Trước sự ngỡ ngàng, hồi hộp là lòng ngưỡng mộ, tự hào vì sự anh dũng hi sinh của các thế hệ cha anh. Tại đây, các em được dâng hương, được tìm hiểu về lịch sử của các bậc anh hùng.
image005
Nhãn
Điểm đến thứ 2 của đoàn là đền thờ tiến sĩ Lê Quảng Ý, Lê Quảng Chí. Đền thờ tọa lạc ngay quốc lộ 1A, của xã Kỳ Phương. Cảnh vật xung quanh đền tỉnh lặng, thâm nghiêm, các em được nghe cô giáo Nguyễn Thị Hòa thuyết minh giới thiệu về lịch sử của đền và tiểu sử của 2 anh em tiến sĩ Lê Quảng Ý, Lê Quảng Chí. Qua đó, các em càng tự hào hơn về truyền thống hiếu học của địa phương mình.
image014
Đền thờ Lê Quảng Chí và Lê Quảng Ý
Điểm đến thứ 3 là cổng trời ở đèo Ngang. Nhìn từ trên cao, mây nước hữu tình, núi non trùng điệp. Các em từng biết đến địa danh này qua bài học Qua Đèo Ngang. Nhưng hôm nay được đến đây để nhìn cận cảnh, các e không khỏi ngạc nhiên, ngỡ ngàng. Chiều hôm se lạnh, mây núi chập chờn, hương khói lan tỏa, cảnh sắc, con người nơi đây đã đổi thay. Ấy vậy mà vẫn làm cho du khách ngất ngây, muốn đến chẳng muốn về. Các em được tìm hiểu về lịch sử Cổng trời, địa danh không chỉ tồn tại như một cột mốc trong lịch sử, trong địa lí mà cả trong văn học.
image016
Cổng trời trên Đèo Ngang
     Điểm đến cuối cùng là đồn biên phòng đèo Ngang. Tại đây, các em được tham quan doanh trại quân đội, nơi ăn, chốn nghỉ, nơi luyện tập, khu chăn nuôi sản xuất – một môi trường đặc thù chỉ quân đội mới có. Sau đó, các em được gặp gỡ giao lưu, tìm hiểu về truyền thống đồn biên phòng, được cất cao lời ca tiếng hát chúc mừng các chú bộ đội nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội quốc phòng toàn dân.
image020
Học sinh và Giáo viên giao lưu với Đồn biên phòng tại Đèo Ngang
image021

Qua chuyến tham quan dã ngoại các em có cơ hội để thể hiện mình, hiểu bạn bè trong lớp, trong trường, được giao lưu với bạn bè khác trường để tăng thêm tình đoàn kết, bổ sung cho mình thêm kiến thức về thiên nhiên, đời sống văn hóa xã hội và cách ứng xử với môi trường xung quanh. Đặc biệt với các em học sinh khối 9, đây là chuyến đi có ý nghĩa để lại nhiều kỉ niệm bên bạn bè, thầy cô để khắc sâu hơn tình cảm về mái trường THCS Kỳ Trinh thân yêu.
      Kết thúc chuyến tham quan dã ngoại, các em vô cùng hào hứng và có mong muốn được nhà trường tạo điều kiện hơn nữa để có cơ hội để biết thêm về các địa chỉ đỏ không chỉ của địa phương mà cả của đất nước. Rất nhiều phụ huynh bày tỏ sự hài lòng và ủng hộ. Thật là một chuyến đi ý nghĩa và thành công hơn mong đợi.
                                                                                                                            Nguồn tin: Tổ xã hội