Thứ sáu - 15/06/2018 17:55

Sinh viên ngành Dược đi xin việc cần những kỹ năng gì?

Theo học ngành Dược hiện nay được nhiều người theo học nhằm có cơ hội lựa chọn việc làm ở những môi trường chuyên nghiệp. Vậy để xin việc trong môi trường chuyên nghiệp sinh vien ngành Dược cần có những kỹ năng cần thiết gì? Tìm lời giải đáp liên quan đến vấn đề trên ở thông tin bài viết dưới đây.

Sinh viên ngành Dược đi xin việc cần những kỹ năng gì?

Ngành Dược gắn liền với những thực tiễn trong cuộc sống, khi theo học sinh viên được tiếp nhận những kiến thức và kỹ năng liên quan đến ngành nghề. Bên cạnh đó, các bạn còn có kỹ năng tự chăm sóc bản thân và tự kê đơn thuốc đối với những bệnh lý bình thường cho người nhà hay bạn bè.

sinh vien 2

Sinh viên ngành Dược đi xin việc cần những kỹ năng gì?

Xu hướng hiện nay các thí theo học ngành Cao đẳng Dược khá phổ biến. Sở dĩ, ngành Cao đẳng Dược tiến hành xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT mà không cần phải trải qua quá trình thi tuyển áp lực. Số lượng thí sinh theo học ngành Dược ở các trường Cao đẳng ở TPHCM; Hà Nội tăng khá nhiều.

Để theo học ngành Dược sau khi tốt nghiệp để lựa chọn được môi trường làm việc tốt các bạn cần phải có những kỹ năng cơ bản như sau:

Hiểu rõ bản thân mình

Cần nắm rõ những điểm mạnh, ưu nhược điểm của bản thân sẽ giúp bạn biết năng lực của mình đến đâu để khi phỏng vấn trình bày mọi vấn đề liên quan đến kiến thức cũng như những kỹ năng trong ngành nghề một cách rõ ràng và mạch lạc. Điều này giúp nhà tuyển dụng biết bạn có thể đáp ứng với vị trí mà họ đang cần.

Chú ý đến khâu ăn mặc khi phỏng vấn

Tác phong ăn mặc là một trong những yếu tố có tầm ảnh hưởng đối với các bạn trong lần phỏng vấn lần đầu. Việc nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng trong nghề nghiệp cũng chưa đủ để buổi phỏng vấn thành công. Hãy lựa chọn cho mình một bộ đồ lịch sự phù hợp với thời trang của nhà tuyển dụng khả năng trúng tuyển của bạn sẽ đạt lên tới 99%.

Phải biết đi lên từ từ

phai biet

Phải biết đi lên từ từ

Lựa chọn môi trường làm việc ai cũng mong muốn có mức lương cao cũng như chế độ phù hợp với năng lực của bản thân mình. Tuy nhiên, cũng không nên quá đánh giá cao về bản thân mình. Bởi vậy, sinh viên sau khi ra trường cần nên cân nhắc về công việc của mình cũng như giữa yêu cầu bản thân và nhà tuyển dụng để từ từ đi lên trong sự nghiệp của mình.

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn

Phỏng vấn là một trong những phương pháp đánh thái độ làm việc và năng lực của người Dược sĩ với nhà tuyển dụng. Vì vậy, trong quá trình học tập ngoài kiến thức kỹ năng mềm các bạn cần phải tìm hiểu và học tập thêm những kinh nghiệm khi phỏng vấn xin việc làm.

Đây là những kỹ năng có bản nhất sinh viên ngành Dược cần nắm khi đi xin việc làm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, thực trạng hiện nay cho thấy đối tượng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược khá cao nhằm mong muốn chuyển đổi nghề nghiệp phù hợp với bản thân của mình.

Nguồn tin: thcskytrinh.thixakyanh.edu.vn