TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CỦA CÔ HỌC TRÒ VÙNG BIỂN

Thứ năm - 18/01/2024 20:51
Sinh ra ở vùng quê ven biển thuộc xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh trong một gia đình trí thức, bố mẹ Phúc Nguyên công tác trong ngành giáo dục nên em đã sớm có một nền tảng giáo dục cơ bản, vững chắc. Là một học sinh chăm ngoan, em luôn phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện và đạt nhiều thành tích cao.
TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CỦA CÔ HỌC TRÒ VÙNG BIỂN
Ấn tượng đầu tiên khi gặp Phúc Nguyên đó là một cô bé có dáng người dong dỏng, nước da trắng, đôi mắt đen láy toát lên vẻ tinh anh cùng nụ cười rạng rỡ, thân thiện.
Ngay từ nhỏ Phúc Nguyên đã được bố mẹ cho làm quen với tiếng Anh. Khi mới bắt đầu được học tiếng Anh, em đã bộc lộ năng khiếu đó là khả năng nhớ cú pháp câu, tiếp thu từ mới và phát âm rõ ràng. Vốn yêu thích học tiếng Anh, Phúc Nguyên thường xuyên tự học online, học trên youtube hoặc các trang học tiếng Anh miễn phí.
Đặc biệt, Phúc Nguyên có thói quen thường xuyên dùng tiếng Anh để tìm hiểu các từ khóa trên mạng. Ngoài ra em tích cực tăng cường giao tiếp, sử dụng tiếng Anh với thầy cô, bạn bè, người thân trong các hoạt động trên lớp cũng như ở nhà với các tình huống giao tiếp cụ thể, sát với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Anh Nguyễn Trí Chương, bố của Phúc Nguyên cho biết: "Gia đình ở trên địa bàn kinh tế còn khó khăn nên ít có điều kiện cho con đi học thêm mà luôn tạo cho con ý thức tự học ở nhà. Từ lớp 3, cháu đã thích đọc sách và có thói quen thích xem các chương trình bằng tiếng Anh".
Mặc dù yêu thích học môn Tiếng Anh nhất, nhưng Phúc Nguyên luôn chủ động sắp xếp thời gian để học tất cả các môn học khác. Vì vậy, em có một bảng thành tích học tập đáng nể, học giỏi và đều tất cả các môn.Trong các năm học, em luôn đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”. Năm học 2022-2023, khi đang học lớp 6 Phúc Nguyên tham gia nhiều kì thi, giao lưu và giành được giải cao. Em đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi HSG Tiếng Anh lớp 9 cấp Thị, giải Ba môn Tiếng Anh lớp 8 cấp Thị, giải Nhất - Thủ khoa môn Tiếng Anh lớp 6 cấp thị; Giải Khuyến khích cấp tỉnh đấu trường Toán học; Giải Khuyến khích toàn quốc cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet (IOE)
Đặc biệt năm học 2023-2024, tuy mới học lớp 7 nhưng em đã đạt giải Ba trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh môn Tiếng Anh; Giải Ba toàn thị xã, giải Nhất khối 7 toàn tỉnh, giải Khuyến khích toàn quốc cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet (IOE)
Ngoài việc học giỏi, Phúc Nguyên còn là một người bạn rất thân thiện và hòa đồng, luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè; tích cực tham gia các phong trào thi đua của lớp, của trường. Phúc Nguyên tâm sự: “Em có sở thích đọc sách, đặc biệt là những cuốn sách tiếng Anh, sách về kiến thức khoa học. Em cũng rất yêu âm nhạc và mong muốn được tham gia nhiều hoạt động xã hội”. Với em, việc tham gia các hoạt động phong trào cùng thầy cô và bạn bè không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui. Nó giúp em giải tỏa những căng thẳng trong học tập và thêm gắn kết với thầy cô, bạn bè, với mái trường thân yêu. Chính sự hoạt bát, năng động của mình nên Phúc Nguyên đã nhận được sự tin yêu cũng như sự quý mến của bạn bè, thầy cô.
Thuyết trình trong giờ học tiếng Anh
Hướng dẫn các bạn thuyết trình trong giờ học tiếng Anh
Phúc Nguyên là một cô học trò luôn biết nghe lời thầy cô, lễ phép với người lớn. Em luôn chan hòa với các bạn trong lớp, tích cực giúp đỡ các bạn, đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn cùng tiến bộ. Ở nhà, Phúc Nguyên là một người con ngoan, hiếu thảo, chăm chỉ phụ giúp bố mẹ những công việc nhà, là một người chị đáng ngưỡng mộ trong mắt các em. Chia sẻ về ước mơ tương lai của mình, Phúc Nguyên tâm sự: “Em mong ước lớn lên trở thành nhà ngoại giao giỏi để cống hiến cho quê hương, đất nước”.
Tham gia Rung chuông vàng Olympic tiếng Anh
Phúc Nguyên trở thành niềm tự hào của trường THCS Trinh Lợi. Em xứng đáng là một tấm gương sáng để các bạn học sinh học tập và noi theo. Hy vọng rằng với sự quan tâm, định hướng của cha mẹ, sự dạy dỗ của thầy cô và sự nỗ lực của bản thân, em sẽ tiếp tục phát huy được năng lực, sở trường, đạt được những mục tiêu cao đẹp của mình trong tương lai.

Tác giả bài viết: Lê Công Vũ - PHT