TRƯỜNG THCS TRINH LỢI TỔ CHỨC VUI TẾT TRUNG THU VÀ KIỆN TOÀN BCH LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2023-2024

Thứ sáu - 29/09/2023 19:13
Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Chiều ngày 29/9/2023, Liên đội trường THCS Trinh Lợi tổ chức chương trình vui Tết Trung thu năm 2023 tại hai điểm trường Kỳ Trinh và Kỳ Lợi và trao quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Về dự buổi lễ có Anh Nguyễn Tiến Sơn –Bí thư đoàn Phường,  thầy giáo Trần Anh Đăng –Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Lê Công Vũ, Hoàng Mạnh Hùng –Phó Hiệu trưởng nhà trường, các bậc phụ huynh học sinh cùng toàn thể quý thầy, cô giáo, các em học sinh của hai điểm trường.
Đầu chương trình là kiện toàn Ban chỉ huy Liên Đội và phát động phong trào nuôi heo đất toàn trường.
BCH lien doi
BCH Liên Đội trường THCS Trinh Lợi năm học 2023-2024
heo dat
Liên Đội phát động phong trào nuôi heo đất

Đặc biệt trong buổi lễ các em được nghe thư chúc mừng của Bác Võ Văn Thưởng –Chủ tịch nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam và được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng, được đón xem tiết mục múa Lân, những vở kịch và các tiết mục văn nghệ của Liên Đội trường THCS Trinh Lợi.

thu CTN
Thầy giáo Trần Anh Đăng -Hiệu trưởng nhà trường đọc thư Chủ tịch nước
hang
Truyền thuyết chị Hằng -Chú Cuội
Mua lân
Tiết mục múa Lân

ngo không 45
Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ.
Với chủ đề "Vầng trăng thắp sáng ước mơ" - BGH nhà trường cùng các bậc phụ huynh đã trao quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng to lớn.
tet hs ngheo

Trong dịp tết Trung thu này, các em học sinh của các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian. Các bậc phụ huynh và học sinh cùng nhau trang trí và làm ra những mâm cỗ trung thu rất đẹp mắt, công phu và tỉ mỉ mang đậm phong cách riêng của từng lớp. Mỗi lớp một mâm cỗ màu sắc lung linh rực rỡ.
7a12

8b