Trường THCS Trinh Lợi tổ chức chuyên đề “Phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích” cho học sinh ở hai điểm trường

Thứ hai - 08/04/2024 08:39
Sáng ngày 8/4/2024, nhóm giáo viên GDTC (tổ Anh-GDTC-NT) trường THCS Trinh Lợi đã tổ chức chuyên đề “Phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích” cho 876 học sinh ở hai điểm trường.
HS toan t 2
Về tham dự buổi chuyên đề có Cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân –Trưởng phòng GD&ĐT; thầy giáo Đoàn Đức Thắng chuyên viên phòng giáo dục; anh Nguyễn Tiến Sơn –Bí thư đoàn phường Kỳ Trinh; BCH hội phụ huynh học sinh; các đ/c trong Đài truyền hình về ghi hình và đưa tin cùng toán thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.
vu
Thầy giáo Lê Công Vũ -P. Hiệu trưởng giới thiệu đại biểu và khai mạc chuyên đề

DSC08027

Trường THCS Trinh Lợi nằm trên địa bàn phường Kỳ Trinh có nhiều sông, hồ và xã Kỳ Lợi ven biển nên nguy cơ tiềm ẩn rủi ro đuối nước cao. Chuyên đề nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, tạo điều kiện cho các em có cơ hội tham gia học bơi và thực hành bơi để nâng cao sức khỏe, rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ mình trước các nguy cơ đuối nước, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ em, giảm thiểu tối đa các tai nạn thương tâm do đuối nước.
 Tại chương trình, các thầy giáo dạy GDTC đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản để phòng tránh đuối nước, hướng dẫn các kỹ năng đảm bảo an toàn dưới nước, xử lý tình huống khi bơi, cách cứu người bị nạn. Đồng thời lưu ý các em chỉ bơi ở những nơi có người và phương tiện cứu hộ, tuân thủ các quy định của bể bơi; cảnh báo về những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước như sông, suối, ao, hồ, những vùng nước sâu..

DSC08047

DSC08065

Ky loi

ky loi 3
Các em còn được trả lời các câu hỏi tình huống về đuối nước, kỹ năng phòng tránh và cứu người gặp nạn; thực hành một số tình huống giả định về cứu người bị đuối nước.
Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh các vụ tai nạn đuối nước ở lứa tuổi học sinh có giảm nhưng đây vẫn là nỗi lo đối với các bậc phụ huynh cũng như toàn xã hội. Buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp các em có thêm kiến thức bổ ích, kỹ năng để tự bảo vệ bản thân, trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ tai nạn đuối nước, xây dựng môi trường vui chơi lành mạnh, an toàn.