Trường THCS Trinh Lợi tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử.

Thứ năm - 20/04/2023 19:08
Nhằm xây dựng môi trường học đường không khói thuốc lá, ngày 19/4/2023, Tổ Toán - Tin - Công nghệ - KHTN Trường THCS Trinh Lợi, thị xã Kỳ Anh đã phối hợp với Liên Đội tổ chức sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử cho học sinh.
Trường THCS Trinh Lợi tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử.
Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em học sinh Trường THCS Trinh  Lợi, thị xã Kỳ Anh đã được tuyên truyền một số nội dung về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, một số loại thuốc lá điện tử, tác hại của thuốc lá điện tử do cô giáo Trương Thị Huệ báo cáo.
z4279276191695 ab28fea03a27ac10f2822f062f0a1464
Cô giáo Trương Thị Huệ tuyên truyền về Luật Phòng, chống và các tác hại của thuốc lá điện tử.
Anh
Hình ảnh thuốc lá điện tử được rao bán trên mạng xã hội

Thuốc lá điện tử (Electronic cigarettes), còn được gọi tên khác như E-cigarette hay Vape là thiết bị điện tử chạy bằng pin dùng để làm nóng dung dịch lỏng, biến dung dịch này thành hơi để người hút có thể hít vào phổi. Bề ngoài có hình dáng giống với thuốc lá thông thường, thanh USB hoặc những thiết kế hoàn toàn khác lạ. Hầu hết, các thiết bị này đều sử dụng buồng chứa tinh dầu, thường có nicotine, hương liệu và các chất phụ gia khác. Chất nicotine trong thuốc lá điện tử và thuốc lá thông thường là chất gây nghiện. Thuốc lá điện tử được coi là sản phẩm thuốc lá vì hầu hết chúng đều chứa nicotine.
Thuốc lá điện tử thời gian gần đây được rao bán tràn lan trên mạng nên các em dễ dàng tiếp cận, dễ mua và sử dụng, đặc biệt là lứa tuổi hóc sinh THPT - lứa tuổi dễ bị kích động và hay chạy đua theo phong trào.
Anh 2
Học sinh xây dựng các tiểu phẩm tuyên truyền phòng chống hút thuốc lá điện tử.

Anh 3
Giao lưu, trả lời các vấn đề liên quan đến việc hút thuốc lá điện tử.

Anh 4
Các lớp thực hiện ký cam kết không mua bán, sử dụng thuốc lá điện tử.

Bằng các hình ảnh, minh chứng thuyết phục, kết hợp với các tiểu phẩm được xây dựng liên quan đến tác hại của việc hút thuốc lá điện tử, buổi sinh hoạt ngoại khoá đã giúp các em học sinh nâng cao kiến thức về tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử, trang bị kỹ năng từ chối khi được mời hút thuốc; đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường học đường không khói thuốc./.

Nguồn tin: Nhà trường