Trường THCS Trinh Lợi: Học sinh hào hứng trải nghiệm kỹ năng PCCC&CNCH

Thứ hai - 09/10/2023 08:30
Sáng ngày 08/10/2023 trường THCS Trinh Lợi phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực Vũng Áng tổ chức chương trình “Trải nghiệm kỹ năng PCC&CNCH” năm 2023.
a9
Tham dự có các thầy cô trong BGH, Bí thư chi đoàn, Tổng phụ trách đội và hơn 130 học sinh lớp 9 (điểm trường Kỳ Trinh)
a10
Tại chương trình trải nghiệm, các em học sinh được chứng kiến phần trình diễn của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH; trải nghiệm, tham quan xe chữa cháy, xe cứu nạn, cứu hộ và phun nước tiêu điểm; thực hành dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy; vận hành một số phương tiện cứu nạn, cứu hộ hiện đại của lực lượng chữa cháy
a5

a6

Các em cũng được trang bị một số kỹ năng sơ, cấp cứu (cố định xương gãy, băng bó vết thương...); hướng dẫn phương pháp di chuyển người bị nạn, kỹ năng sử dụng dây để thoát nạn trong đám cháy.
a2

Tại chương trình, các em có cơ hội được đóng vai là chiến sĩ cứu hoả, được sử dụng một số phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chuyên dụng.
a1

Chương trình nhằm tuyên truyền kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC&CNCH, nâng cao ý thức chấp hành của học sinh nói riêng và người dân nói chung trong việc thực hiện các quy định của Pháp luật về PC&CC. Thông qua  hoạt động trải nghiệm thực tế, các em học sinh hiểu rõ hơn sự khó khăn, gian lao, hiểm nguy người lính Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc trong việc trang bị kiến thức, kỹ năng và giúp các em học sinh biết cách tự bảo vệ an toàn cho bản thân, phòng chống tai nạn thương tích và giúp đỡ người khác khi gặp sự cố.

Nguồn tin: Ban truyền thông